Skip to main content
EN
ÍS
Leita
Umsóknagátt HÍ
Finna starfsfólk
Ugla
Þjónusta
Háskólinn
Fræðasvið og deildir
Félagsvísindasvið
Heilbrigðisvísindasvið
Hugvísindasvið
Menntavísindasvið
Verkfræði- og náttúruvísindasvið
Deildir frá A-Ö
Stjórnskipulag
Rektor
Aðstoðarrektorar
Skrifstofa rektors
Skipurit
Háskólaráð
Nefndir háskólaráðs
Háskólaþing
Lög og reglur
Innri endurskoðun
Sameiginleg stjórnsýsla
Alþjóðasvið
Fjármálasvið
Framkvæmda- og tæknisvið
Kennslusvið
Markaðs- og samskiptasvið
Mannauðssvið
Upplýsingatæknisvið
Vísinda- og nýsköpunarsvið
Mannauður
Laus störf
Erlent starfsfólk
Starfsfólk
Að vinna í HÍ
Starfsmannastefna
Stefna og markmið HÍ
Stefna Háskóla Íslands
Gildi Háskóla Íslands
Önnur stefnuskjöl og áætlanir
Jafnrétti í HÍ
Sjálfbærni í HÍ
Kynningarefni
Um HÍ
Fréttir
HÍ í tölum
Kynningarbæklingar
Myndasöfn
Tímarit HÍ
Árbók HÍ
Miðlun
Leit að fræðimönnum í HÍ
Fyrir fjölmiðla
Hönnunarstaðall
Vefur HÍ
Húsnæði og aðstaða
Háskólabyggingar
Útleiga á stofum
Húsreglur
Listir
Háskólatónleikar
Listasafn
Um skólann
Gæðamál
Ársreikningar
Sjálfbærni og umhverfi
Saga
Eyðublöð
Samstarf
Háskólasamstarf
Siðanefnd háskólanna um vísindarannsóknir
Samstarfsnefnd háskólastigsins
Samstarf opinberu háskólanna
Innlent samstarf
Innviðir á vegvísi
Samstarf og samningar
Alþjóðlegt samstarf
Alþjóðasvið
Samstarfsskólar um nemendaskipti
Aurora
Um Aurora
Fyrir nemendur
Fyrir starfsfólk
Aurora tækifæri
Tengsl við atvinnulífið
Vísindagarðar
Atvinnumiðlun stúdenta - Tengslatorg
Samfélagsverkefni
Samfélagsverkefni HÍ
Samfélagsverkefni nemenda
Hlaðvörp tengd HÍ
Háskólinn og heimsmarkmiðin
Sprettur
Háskólavinir
Háskólavinir
Fyrrverandi starfsfólk
Vísindastarf
Vísindi og nýsköpun
Nýsköpun
Sprotafyrirtæki HÍ
Stuðningur
Vísinda- og nýsköpunarsvið
Miðstöð framhaldsnáms
Styrkir og sjóðir við HÍ
Rannsóknastofnanir og setur
Rannsóknastofnanir
Rannsóknasetur
Rannsóknasamstarf
ROCS rannsóknastofnunin
Stýrihópur HÍ og LSH
COVID rannsóknir og fræði
Nám
Námsframboð
Leita að námi
Grunnnám A-Ö
Fjarnám
Framhaldsnám A-Ö
Doktorsnám A-Ö
Þverfræðilegt nám
Annað nám
Skiptinám
Starfsþjálfun erlendis
Endurmenntun HÍ
Gestanám - opinberir háskólar
Stutt námsdvöl erlendis
Háskólabrú Keilis
Sækja um nám
Velkomin í HÍ
Umsóknarsíða
Staða umsóknar
Fylgigögn með umsókn
Umsókn um grunnnám
Umsókn um framhaldsnám
Námsupplýsingar
Kennsluskrá
Inntökuskilyrði
Skrásetningargjöld
Mat á fyrra námi
Einingamat og einkunnir
Skipulag náms
Kennslualmanak
Fjarnám
Próf
Brautskráning
Nýnemar
Stundatöflur
Nýnemar
Aðgangur að innri vef og tölvukerfi
Félagslíf
Nýnemakynningar
Stuðningur
Nemendaráðgjöf
Nemendaskrá - Umsóknir
Þjónustuborð
Stúdentaráð
Þjónusta
Bókasöfn og bóksala
Tölvuþjónusta
Ritver
Félagsstofnun stúdenta
Tungumálamiðstöð
Húsnæði og aðstaða
Háskólabyggingar
Lesrými og tölvuver
Íþróttahús
Lífið í HÍ
Matsala og kaffistofur
Stúdentaíbúðir
Leikskólar
Samgöngur
Guðjón Þorkelsson - Prófessor emeritus
–
Heilbrigðisvísindasvið
Guðjón Þorkelsson
English
Prófessor emeritus
í matvælavinnslu og vöruþróun
Aðsetur
Utan H.Í.
Sími
4225000
Tölvupóstur
gudjont [hjá] hi.is
Starfseining
Matvæla- og næringarfræðideild
ORCID vefsíða
https://orcid.org/0000-0003-1967-0664
Rannsóknagátt – Guðjón Þorkelsson
Námskeið kennd 2024 - 2025
MAT703F - Auðlindir hafsins
Samstarfsaðilar
stofnana og
,
stofnana og háskóla
,
stofnana og háskóla
innlendra og erlendra
,
Fjöldi innlendra og erlendra samtaka fyrirtækja,
,
Fjöldi innlendra
Íslands
,
LBHÍ. Landbúnaðarháskóli Íslands
,
Landbúnaðarháskóli Íslands
í næringarfræði
,
RÍN. Rannsóknastofa í næringarfræði
,
RÍN. Rannsóknastofa
ohf. Matvælarannsóknir Íslands
,
Matís ohf. Matvælarannsóknir Íslands ohf
,
Matís ohf. Matvælarannsóknir
Námsferill
1981
,
M.Sc.
,
University of Leeds
,
Food Science
1977
,
B.S.
,
Háskóli Íslands
,
Líffræði
Starfsferill
2007 -
2007,
Sviðsstjóri,
Matís
2002 -
2006,
Deildarstjóri vinnslu- og þróunardeildar,
Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins
2005 -
2005,
Dósent í matvælavinnslu,
Háskóli Íslands
1998 -
1998,
Fastráðinn sérfræðingur,
Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins
1986 -
1997,
Deildarstjóri fæðudeildar,
Rannsóknastofnun landbúnaðarins (RALA)
1986 -
1988,
Dósent í matvælafræði,
Háskóli Íslands
1988 -
1988,
Lektor í matvælafræði,
Háskóli Íslands
1984 -
1987,
Aðjúnkt,
Háskóli Íslands
1981 -
1986,
Sérfræðingur,
Rannsóknastofnun landbúnaðarins (RALA)
1981 -
1984,
Stundakennari í kjötiðn,
Iðnskólinn í Reykjavík
1978 -
1980,
Stundakennari við efnafræðiskor,
1977 -
1980,
Aðstoðarsérfræðingar,
Rannsóknastofnun landbúnaðarins (RALA)
1976 -
1976,
Aðstoðarmaður Unnsteins Stefánssonar við Háskóla Íslands sumarið,
HáskólI Íslands
1973 -
1974,
Aðstoðarmaður fiskiðnaðarins,
Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins
Útgefið efni
2024
A critical review of the edible seaweed Palmaria palmata (L.) Weber & Mohr and its bioactive compounds in the “omics” era
Algal Research
2023
Carcass characteristics of Nordic native cattle breeds
Genetic Resources
2022
Comparative monosaccharide profiling for taxon differentiation
Biochemical Systematics and Ecology
A Comparison of Fresh and Frozen Lamb Meat—Differences in Technological Meat Quality and Sensory Attributes
Animals
2021
A comparison of two different slaughter systems for lambs. Effects on carcass characteristics, technological meat quality and sensory attributes
Animals
2018
Food, Nutrition , and Health in Iceland in Nutritional and Health Aspects of Food in Nordic Countries
Biorefining and Biotechnology Opportunities in the West Nordic Region
2017
Influence of lipid content and packaging methods on the quality of dried capelin (Mallotus villosus) during storage
Journal of Food Science and Technology
Influence of blanching treatment and drying methods on the drying characteristics and quality changes of dried sardine (Sardinella gibbosa) during storage
Drying Technology
2016
Influence of Lipid Content and Blanching on Capelin (Mallotus villosus) Drying Rate and Lipid Oxidation under Low Temperature Drying
Journal of Food Process Engineering
2015
Influence of smoking and packaging methods on lipid stability and microbial quality of capelin (mallotus villosus) and sardine (sardinella gibossa)
Food Science and Nutrition
2014
High quality fish protein hydrolysates prepared from by-product material with Fucus vesiculosus extract
Journal of Functional Foods
Nordic Products
Preservation of Fish by Curing
2013
Effects of added phosphates on lipid stability during salt curing and rehydration of cod (Gadus morhua)
JAOCS, Journal of the American Oil Chemists' Society
Studies on processing, consumer survey and storage stability of a ready-to-reconstitute fish cutlet mix
Journal of Food Science and Technology
The effect of natural antioxidants on haemoglobin-mediated lipid oxidation during enzymatic hydrolysis of cod protein
Food Chemistry
2012
Quality changes of fresh and frozen protein solutions extracted from atlantic cod (Gadus morhua) trim as affected by salt, cryoprotectants and storage time
Turkish Journal of Fisheries and Aquatic Sciences
Characteristics of freeze-dried fish protein isolated from saithe (Pollachius virens)
Journal of Food Science and Technology
Quantitative and qualitative changes in added phosphates in cod (Gadus morhua) during salting, storage and rehydration
LWT - Food Science and Technology
Influences of potassium ferrocyanide on lipid oxidation of salted cod (Gadus morhua) during processing, storage and rehydration
Food Chemistry
2011
Sensory analysis and consumer surveys of fat- and salt-reduced meat products and their use in an energy-reduced diet in overweight individuals
International Journal of Food Sciences and Nutrition
Quality characteristics and consumer acceptance of a high fish protein puffed corn-fish snack
Journal of Food Science and Technology
Effects of different temperatures on storage quality of heavily salted cod (Gadus morhua)
International Journal of Food Engineering
Chemical properties and sensory quality of ice cream fortified with fish protein
Journal of the Science of Food and Agriculture
Quality and storage stability of extruded puffed corn-fish snacks during 6-month storage at ambient temperature
Journal of the Science of Food and Agriculture
The effects of salt concentration on conformational changes in cod (Gadus morhua) proteins during brine salting
Food Chemistry
Enzymatic Hydrolysis of Blue Whiting (Micromesistius poutassou); Functional and Bioactive Properties
Journal of Food Science
Properties of hydrolysed saithe protein isolates prepared via pH shift process with and without dewatering
LWT - Food Science and Technology
2010
Sóknarfæri í kjötvinnslu á Íslandi
Fræðaþing Landbúnaðarins
Impact of ultrafiltration and nanofiltration of an industrial fish protein hydrolysate on its bioactive properties
Journal of the Science of Food and Agriculture
The influence of additives and frozen storage on functional properties and flow behaviour of fish protein isolated from haddock (Melanogrammus aeglefinus)
Turkish Journal of Fisheries and Aquatic Sciences
Sensory attributes of haddock balls affected by added fish protein isolate and frozen storage
Journal of Sensory Studies
The influence of additives and drying methods on quality attributes of fish protein powder made from saithe (Pollachius virens)
Journal of the Science of Food and Agriculture
Influence of salt concentration on the salting kinetics of cod loin (Gadus morhua) during brine salting
Journal of Food Engineering
The effects of presalting methods from injection to pickling, on the yields of heavily salted cod (Gadus morhua)
Journal of Food Science
Verðmæti úr hliðarafurðum í slátrun og kjötvinnslu
Fræðaþing Landbúnaðarins
Katki Maddeleri ve Donrurarak Saklamanin Mezgitten (Melanogrammus aeglefinus) Izole Edilen Balik Proteininin Fonksiyonel Özellikleri ve Akis Davranisi Üzerine Etkisi
Turkish Journal of Fisheries and Aquatic Sciences
Bragð og beitarhagar
Fræðaþing Landbúnaðarins
Enzyme-enhanced extraction of antioxidant ingredients from red algae Palmaria palmata
LWT - Food Science and Technology
Inhibition of haemoglobin-mediated lipid oxidation in washed cod muscle and cod protein isolates by Fucus vesiculosus extract and fractions
Food Chemistry
Þurrkað lambakjöt
Antioxidative Properties of Fish Protein Hydrolysates
2009
Stunning and chilling methods of lamb in Iceland
55th International Congress of Meat Science and Technology, Meat -Muscle, Manufacturing and Meals
Fish proteins and peptide products
The influence of grazing time on Angelica archangelica on volatile compounds and sensory quality of meat from pasture lambs
55th International Congress of Meat Science and Technology, Meat -Muscle, Manufacturing and Meals
Fractionation of fish protein hydrolysates by ultrafiltration and nanofiltration
Desalination
2008
Mild processing techniques and development of functional marine protein and peptide ingredients
Sérstaða íslensks lambakjöts
Fræðaþing Landbúnaðarins
Improving seafood products for the consumer
North European Products
2007
Regional variation in the hedonic evaluation of lamb meat from diverse production systems by consumers in six European countries
Meat Science
Processing forecast of cod - Influencing factors on yield, gaping, bruises and nematodes in cod (Gadus morhua) fillets
Journal of Food Engineering
Food Engineering Trends Icelandic View
Ripened Meat Products
Þróun matvæla úr íslenskum landbúnaði með áherslu á kjöt
Fræðaþing Landbúnaðarins
Influencing factors on yield, gaping, bruises and nematodes in cod (Gadus morhua) fillets
Journal of Food Engineering
Solubility and viscosity of herring (Clupea harengus) proteins as affected by freezing and frozen storage
Journal of Food Science
2006
Íslenskt kjöt og kjötafurðir
Antiproliferative activity of fish protein hydrolysates on human breast cancer cell lines
Process Biochemistry
Full utilisation of the catch
2005
Microbial Adhesion to Processing Lines for Fish Fillets and Cooked Shrimp
Food Technology and Biotechnology
"The Effects of Dryers on the Functional Properties of Fishmeal"
2004
Effects of added salt, phosphates, and proteins on the chemical and physicochemical charactersitics of frozen cod (Gadus morhua) fillets
Journal of Food Science
The incidence of Listeria monocytogenes in meat, poultry and seafood plants in the Nordic countreis
Food Microbiology
Effects of Added Salt, Phosphates, and Proteins on the Chemical and Physicochemical Characteristics of Frozen Cod (Gadus morhua) Fillets
JFS: Food Engineering and Physical Properties
The incidence of Listeria monocytogenes in meat, poultry and seafood plants in the Nordic countries
Food Microbiology
2003
Influence of low fat fishmeal on fatty acid composition and sensory quality of pork
Journal of Muscle Foods
Meat texture of lambs from different European production systems
Australian Journal of Agricultural Research
Comparison of muscle composition and meat quality traits in diverse commercial lamb types
Journal of Muscle Foods
2002
Muscle fibre characteristics and tenderness of M.longisimus dorsi of Icelandic lamb
The effects of light salting on physicochemical characteristics of frozen cod (Gadus morhua) fillets
Journal of Aquatic Food Product Technology
Characterization of Listeria monocytogenes isolates from the meat, poultry and seafood industries by automated ribotyping
International Journal of Food Microbiology
2001
Oxidative stability of pork pepperoni during processing and different packing and storage conditions as influenced by fat source
Journal of Muscle Foods
Influence of feed fat source on fatty acid composition, unsaturation and lipid oxidation of backfat and sensory quality of pork
Journal of Muscle Foods
Influential factors in sheep quality, acceptability of specific designations
2000
Instrumental toughness of lamb from diverse European sheep types
Household associations in home placement tests
Journal of Sensory Studies
Evrópuverkefni um lambakjöt III
Effects of production systems on the fatty acids and flavour from six European countries
Evrópuverkefni um lambakjöt I
Hrútabragðstilraunir
Evrópuverkefni um lambakjöt II
Evrópuverkefni um lambakjöt IV
Variation in muscle composition between different commercial lamb types and its relationship with meat texture
Home placement testing of lamb conducted in six countries
Journal of Sensory Studies
1999
Quality of lamb meat from different production systems in Europe
Skynmat á kjöti af haustfóðruðum hrútlömbum og geldingum
1994
Íslenska kjötbókin
1990
The influence of pre-slaughter grazing management on carcass composition and meat quality in lambs
Icelandic Agricultural Sciences
1989
Framleiðsla á unnum kjötvörum
The effect of processing on the content of polycyclic aromatic hydrocarbons and volatile N-nitrosamines in cured and smoked lamb meat.
Bibliotheca nutritio et dieta
Sérsvið:
Vinnsla og vöruþróun matvæla
Matvælafræði
Nýsköpun matvæla
Frumkvöðlaþjálfun
Matís samstarf
Háskólinn
Fræðasvið og deildir
Félagsvísindasvið
Heilbrigðisvísindasvið
Rannsóknir
Doktorsnám við Heilbrigðisvísindasvið
Um sviðið
Starfsfólk Heilbrigðisvísindasviðs
Stjórnun Heilbrigðisvísindasviðs
Viðburðir
Hafðu samband
Samstarf
Þjónusta
Heilbrigðisþjónusta
Nemendaþjónusta
Rannsóknaþjónusta
Sviðsskrifstofa
Hugvísindasvið
Rannsóknir
Doktorsnám
Rannsóknastofnanir Hugvísindasviðs
Um sviðið
Algengar spurningar
Alþjóðlegt samstarf
Starfsfólk Hugvísindasviðs
Stundatöflur
Þjónusta
Námsaðstaða
Skrifstofa
Menntavísindasvið
Rannsóknir
Rannsóknir á sviðinu
Útgáfa
Doktorsnám
Um sviðið
Stjórn og starfsfólk
Lög og reglur
Sagan
Viðburðir
Hafðu samband
Þjónusta
Verkfræði- og náttúruvísindasvið
Rannsóknir
Um sviðið
Skrifstofa og starfsfólk Verkfræði- og náttúruvísindasviðs
Hafðu samband
Þjónusta
Húsnæði og aðstaða
Nemendaþjónusta VoN
Deildir frá A-Ö
Deild faggreinakennslu
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Deild heilsueflingar, íþrótta og tómstunda
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Deild kennslu- og menntunarfræði
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Deild menntunar og margbreytileika
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Félagsfræði-, mannfræði- og þjóðfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Viðbótardiplóma
Fjarnám
Inntökuskilyrði
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknir
Félagsvísindastofnun
Lokaverkefni
Þjóðarspegillinn
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Samstarf
Kynningarefni
Hafðu samband
Félagsráðgjafardeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Viðbótardiplómanám
Stundatöflur
Móttaka nýnema
Umsókn
Rannsóknir
Doktorsnám
Félagsvísindastofnun
Rannsóknir kennara
Lokaverkefni
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Starfsfólk Félagsráðgjafardeildar
Samstarf
Hafðu samband
Námsmat og reglur
Guðfræði- og trúarbragðafræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Skiptinám
Rannsóknir
Guðfræðistofnun
Doktorsnám
Hugvísindaþing
Ritröð Guðfræðistofnunar
Um deildina
Starfsfólk Guðfræði- og trúarbragðafræðideildar
Húsnæði og aðstaða
Alþjóðlegt samstarf
Kennslustefna Guðfræði- og trúarbragðafræðideildar
Hagfræðideild
Nám
Framhaldsnám
Inntökuskilyrði
Upplýsingar fyrir nýnema
Umsókn
Rannsóknir
Doktorsnám
Hagfræðistofnun
Tímarit um viðskipti og efnahagsmál
Um deildina
Samstarf
Kynningarefni
Hafðu samband
Hjúkrunarfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Fræðasvið
Rannsóknasjóður Ingibjargar R. Magnúsdóttur
Rannsóknir við deildina
Um deildina
Saga
Samstarf
Starfsfólk
Stjórnun
Hafðu samband
Iðnaðarverkfræði- vélaverkfræði- og tölvunarfræðideild
Nám
Grunnnám
Umsókn
Rannsóknir
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Íslensku- og menningardeild
Nám
Umsókn
Rannsóknir
Bókmennta- og listfræðastofnun
Málvísindastofnun Háskóla Íslands
Doktorsnám
Hugvísindaþing
Um deildina
Starfsfólk
Jarðvísindadeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Hafðu samband
Lagadeild
Nám
Grunnnám
Meistaranám
Umsókn
Upplýsingar fyrir nýnema
Algengar spurningar
Stundatöflur
Kennsluskrá
Rannsóknir
Doktorsnám
Lagastofnun Háskóla Íslands
Rannsóknastofnun Ármanns Snævarr um fjölskyldumálefni
Mannréttindastofnun Háskóla Íslands
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Samstarf
Bókasafn
Sagan
Kynningarefni
Lög og reglur Lagadeildar
Hafðu samband
Líf- og umhverfisvísindadeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Lyfjafræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknir við deildina
Rannsóknarstofnun um lyfjamál
Um deildina
Starfsfólk
Skrifstofur og stjórnun
Viðurkenningar og styrkir
Kynningarefni
Hafðu samband
Samstarf
Læknadeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Inntökupróf
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Stofnanir og setur
Fræðasvið í læknisfræði
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Starfsfólk
Stjórnun
Samstarf
Aðstaða
Matvæla- og næringarfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Stundatöflur
Umsókn
Umsagnir nemenda
Rannsóknir
Rannsóknastofnanir
Rannsóknarverkefni
MoN dagur
Um deildina
Starfsfólk
Skrifstofa og stjórn
Samstarf
Aðstaða
Kynningarefni
Hafðu samband
Mála- og menningardeild
Nám
Umsókn
Rannsóknir
Konfúsíusarstofnunin Norðurljós
Stofnun Vigdísar Finnbogadóttur
Doktorsnám
Hugvísindaþing
Um deildina
Starfsfólk
Tungumálamiðstöð
Rafmagns- og tölvuverkfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Doktorsnám
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Raunvísindadeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Raunvísindastofnun
Stærðfræðistofa Raunvísindastofnunar
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Sagnfræði- og heimspekideild
Nám
Umsókn
Rannsóknir
Heimspekistofnun
Sagnfræðistofnun
Siðfræðistofnun
Doktorsnám
Hugvísindaþing
Um deildina
Starfsfólk
Sálfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Inntökuskilyrði
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknir við deildina
Lokaverkefni nemenda
Um deildina
Stjórnun og starfsfólk
Samstarf
Sálfræðiráðgjöf háskólanema
Kynningarefni og sagan
Algengar spurningar
Stjórnmálafræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Diplómanám
Stundatöflur
Fjarnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarstofur og stofnanir
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Samstarf
Lög og reglur
Kynningarefni
Hafðu samband
Tannlæknadeild
Nám
Tanntæknanám
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknir við deildina
Tannlækningastofnun
Um deildina
Starfsfólk
Skrifstofur og stjórnun
Aðstaða
Kynningarefni
Sagan
Tannlæknaþjónusta
Hafðu samband
Umhverfis- og byggingarverkfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Viðskiptafræðideild
Stjórnskipulag
Rektor
Aðstoðarrektorar
Um aðstoðarrektora
Aðstoðarrektor vísinda
Aðstoðarrektor kennslumála og þróunar
Skrifstofa rektors
Skipurit
Háskólaráð
Um háskólaráð
Nefndir háskólaráðs
Fundargerðir háskólaráðs
Nefndir háskólaráðs
Háskólaþing
Lög og reglur
Lög og reglur HÍ
Leita að lögum og reglum
Um ábyrgð á tölvupósti
Öryggi og persónuvernd á vef Háskóla Íslands
Innri endurskoðun
Sameiginleg stjórnsýsla
Alþjóðasvið
Fjármálasvið
Fjármálasvið
Reikningshald
Ferðaheimildir
Rafrænir reikningar
Framkvæmda- og tæknisvið
Kennslusvið
Markaðs- og samskiptasvið
Mannauðssvið
Upplýsingatæknisvið
Vísinda- og nýsköpunarsvið
Við höfum áhrif
Mannauður
Laus störf
Erlent starfsfólk
Starfsfólk
Að vinna í HÍ
Starfsmannastefna
Fjölskyldustefna Háskóla Íslands
Stefna og markmið HÍ
Stefna Háskóla Íslands
Gildi Háskóla Íslands
Önnur stefnuskjöl og áætlanir
Gæðastefna
Jafnrétti
Jafnréttisáætlun
Jafnréttismál
Jafnrétti í HÍ
Málstefna
Opinn aðgangur
Stefna um opinn aðgang
Persónuvernd
Rafræn vöktun
Siðareglur
Skjalastefna
Starfsmannastefna
Stefna um opinn aðgang
Opinn aðgangur
Upplýsingaöryggisstefna
Öryggi og vinnuvernd
Jafnrétti í HÍ
Sjálfbærni í HÍ
Kynningarefni
Um HÍ
Fréttir
HÍ í tölum
Kynningarbæklingar
Myndasöfn
Tímarit HÍ
Árbók HÍ
Miðlun
Leit að fræðimönnum í HÍ
Fyrir fjölmiðla
Hönnunarstaðall
Vefur HÍ
Húsnæði og aðstaða
Háskólabyggingar
Útleiga á stofum
Húsreglur
Listir
Háskólatónleikar
Listasafn
Um skólann
Gæðamál
Gæðakerfi og gæðamat
Viðmið og kröfur um gæði doktorsnáms við HÍ
Viðmið og kröfur um gæði meistaranáms við HÍ
Ársreikningar
Sjálfbærni og umhverfi
Saga
Aldarsaga Háskóla Íslands
Háskóli Íslands 75 ára
Byggingarsaga
Heiðursdoktorar
Eyðublöð
Samstarf
Háskólasamstarf
Siðanefnd háskólanna um vísindarannsóknir
Samstarfsnefnd háskólastigsins
Samstarf opinberu háskólanna
Innlent samstarf
Innviðir á vegvísi
Frá sameindum til sniðlækninga: heildstæð aðstaða fyrir nútíma lífvísindi
Efnagreining - frá frumefnum til lífsameinda
Efnagreining - tækjalisti
Efnisvísinda- og efnisverkfræðisetur
EPOS Ísland
Íslenskir rafrænir innviðir
Miðstöð stafrænna hugvísinda og lista
Samstarf og samningar
Alþjóðlegt samstarf
Alþjóðasvið
Samstarfsskólar um nemendaskipti
Aurora
Um Aurora
Fyrir nemendur
Fyrir starfsfólk
Aurora tækifæri
Tengsl við atvinnulífið
Vísindagarðar
Atvinnumiðlun stúdenta - Tengslatorg
Samfélagsverkefni
Samfélagsverkefni HÍ
Barnamenningarhátíð
Biophilia
FLL- tækni og hönnunarkeppnin
Fjársjóður framtíðar
Háskólalestin
Háskóli unga fólksins
Með fróðleik í fararnesti
Nýsköpunarkeppni grunnskólanna
Ungir vísindamenn
Vísindasmiðjan
Vísindavaka
Vísindi á mannamáli
Yfirlit - Samfélagsverkefni HÍ
Samfélagsverkefni nemenda
Ástráður forvarnarstarf læknanema
Bangsaspítalinn
Lögfræðiaðstoð Orators
Sálfræðiráðgjöf háskólanema
Tannlæknaþjónusta
Samfélagsverkefni yfirlit
Samfélagsverkefni nemenda
Hlaðvörp tengd HÍ
Háskólinn og heimsmarkmiðin
Heimsmarkmiðin
1. Engin fátækt
2. Ekkert hungur
3. Heilsa og vellíðan
4. Menntun fyrir alla
5. Jafnrétti kynjanna
6. Hreint vatn og hreinlætisaðstaða
7. Sjálfbær orka
8. Góð atvinna og hagvöxtur
9. Nýsköpun og uppbygging
10. Aukinn jöfnuður
11. Sjálfbærar borgir og samfélög
12. Ábyrg neysla og framleiðsla
13. Aðgerðir í loftslagsmálum
14. Líf í vatni
15. Líf á landi
16. Friður og réttlæti
17. Samvinna um markmiðin
Sprettur
Háskólavinir
Háskólavinir
Fyrrverandi starfsfólk
Vísindastarf
Vísindi og nýsköpun
Nýsköpun
Sprotafyrirtæki HÍ
Stuðningur
Vísinda- og nýsköpunarsvið
Við höfum áhrif
Miðstöð framhaldsnáms
Styrkir og sjóðir við HÍ
Rannsóknastofnanir og setur
Rannsóknastofnanir
Rannsóknasetur
Austurland
Breiðdalsvík
Hornafjörður
Húsavík
Norðurland vestra
Snæfellsnes
Strandir
Suðurland
Suðurnes
Vestfirðir
Vestmannaeyjar
Þingeyjarsveit
Rannsóknasamstarf
ROCS rannsóknastofnunin
Stýrihópur HÍ og LSH
COVID rannsóknir og fræði
Nám
Námsframboð
Leita að námi
Grunnnám A-Ö
Fjarnám
Framhaldsnám A-Ö
Doktorsnám A-Ö
Þverfræðilegt nám
Annað nám
Skiptinám
Umsókn um skiptinám
Áfangastaðir
Styrkir og fjármögnun
Skilyrði fyrir skiptinámi
Skiptinámsferlið - Skref fyrir skref
Hvers vegna skiptinám?
Hvað segja skiptinemar?
Spurningar og svör um skiptinám
Starfsþjálfun erlendis
Endurmenntun HÍ
Gestanám - opinberir háskólar
Stutt námsdvöl erlendis
Háskólabrú Keilis
Sækja um nám
Velkomin í HÍ
Umsóknarsíða
Staða umsóknar
Fylgigögn með umsókn
Samskiptagátt
Umsókn um grunnnám
Aðalgrein og aukagrein í grunnnámi
Umsókn um framhaldsnám
Námsupplýsingar
Kennsluskrá
Inntökuskilyrði
Skrásetningargjöld
Mat á fyrra námi
Einingamat og einkunnir
Skipulag náms
Kennslualmanak
Fjarnám
Próf
Símenntunarmiðstöðvar
Brautskráning
Doktorsvarnir
Nýnemar
Stundatöflur
Nýnemar
Aðgangur að innri vef og tölvukerfi
Félagslíf
Nýnemakynningar
Stuðningur
Nemendaráðgjöf
Nemendaráðgjöf
Nemendaráðgjöf HÍ
Námsráðgjöf
Starfsráðgjöf
Tengslatorg - atvinnutækifæri
Námskeið og fyrirlestrar
Úrræði í námi og prófum
Nemendaráðgjöf HÍ
Á ég rétt á aðstoð?
Sérúrræði í prófum
Fyrir kennara
Próf
Sálfræðiþjónusta
Nemendaráðgjöf HÍ
Sálfræðiþjónusta Háskóla Íslands
Fleiri stuðningsúrræði
Slökun og núvitund
Geðheilbrigði - fræðsluefni
Nemendaskrá - Umsóknir
Þjónustuborð
Stúdentaráð
Þjónusta
Bókasöfn og bóksala
Tölvuþjónusta
Ritver
Félagsstofnun stúdenta
Tungumálamiðstöð
Húsnæði og aðstaða
Háskólabyggingar
Útleiga á stofum
Húsreglur
Aðalbygging
Askja
Árnagarður
Eirberg
Endurmenntun við Dunhaga
Gimli
Hagi
Háskólabíó
Háskólatorg
Íþróttahús
Laugarvatn
Læknagarður
Lögberg
Neshagi 16
Nýi garður
Oddi
Raunvísindastofnun
Skipholt 37
Stakkahlíð
Setberg
Stapi
Tæknigarður
Veröld - hús Vigdísar
VR-I
VR-II
VR-III
Lesrými og tölvuver
Íþróttahús
Lífið í HÍ
Matsala og kaffistofur
Stúdentaíbúðir
Leikskólar
Samgöngur