Skip to main content
EN
ÍS
Leita
Umsóknagátt HÍ
Finna starfsfólk
Ugla
Þjónusta
Háskólinn
Fræðasvið og deildir
Félagsvísindasvið
Heilbrigðisvísindasvið
Hugvísindasvið
Menntavísindasvið
Verkfræði- og náttúruvísindasvið
Deildir frá A-Ö
Stjórnskipulag
Rektor
Aðstoðarrektorar
Skrifstofa rektors
Skipurit
Háskólaráð
Nefndir háskólaráðs
Háskólaþing
Lög og reglur
Innri endurskoðun
Sameiginleg stjórnsýsla
Alþjóðasvið
Fjármálasvið
Framkvæmda- og tæknisvið
Kennslusvið
Markaðs- og samskiptasvið
Mannauðssvið
Upplýsingatæknisvið
Vísinda- og nýsköpunarsvið
Mannauður
Laus störf
Erlent starfsfólk
Starfsfólk
Að vinna í HÍ
Starfsmannastefna
Stefna og markmið HÍ
Stefna Háskóla Íslands
Gildi Háskóla Íslands
Önnur stefnuskjöl og áætlanir
Jafnrétti í HÍ
Sjálfbærni í HÍ
Kynningarefni
Um HÍ
Fréttir
HÍ í tölum
Kynningarbæklingar
Myndasöfn
Tímarit HÍ
Árbók HÍ
Miðlun
Leit að fræðimönnum í HÍ
Fyrir fjölmiðla
Hönnunarstaðall
Vefur HÍ
Húsnæði og aðstaða
Háskólabyggingar
Útleiga á stofum
Húsreglur
Listir
Háskólatónleikar
Listasafn
Um skólann
Gæðamál
Ársreikningar
Sjálfbærni og umhverfi
Saga
Eyðublöð
Samstarf
Háskólasamstarf
Siðanefnd háskólanna um vísindarannsóknir
Samstarfsnefnd háskólastigsins
Samstarf opinberu háskólanna
Innlent samstarf
Innviðir á vegvísi
Samstarf og samningar
Alþjóðlegt samstarf
Alþjóðasvið
Samstarfsskólar um nemendaskipti
Aurora
Um Aurora
Fyrir nemendur
Fyrir starfsfólk
Aurora tækifæri
Tengsl við atvinnulífið
Vísindagarðar
Atvinnumiðlun stúdenta - Tengslatorg
Samfélagsverkefni
Samfélagsverkefni HÍ
Samfélagsverkefni nemenda
Hlaðvörp tengd HÍ
Háskólinn og heimsmarkmiðin
Sprettur
Háskólavinir
Háskólavinir
Fyrrverandi starfsfólk
Vísindastarf
Vísindi og nýsköpun
Nýsköpun
Sprotafyrirtæki HÍ
Stuðningur
Vísinda- og nýsköpunarsvið
Miðstöð framhaldsnáms
Styrkir og sjóðir við HÍ
Rannsóknastofnanir og setur
Rannsóknastofnanir
Rannsóknasetur
Rannsóknasamstarf
ROCS rannsóknastofnunin
Stýrihópur HÍ og LSH
COVID rannsóknir og fræði
Nám
Námsframboð
Leita að námi
Grunnnám A-Ö
Fjarnám
Framhaldsnám A-Ö
Doktorsnám A-Ö
Þverfræðilegt nám
Annað nám
Skiptinám
Starfsþjálfun erlendis
Endurmenntun HÍ
Gestanám - opinberir háskólar
Stutt námsdvöl erlendis
Háskólabrú Keilis
Sækja um nám
Velkomin í HÍ
Umsóknarsíða
Staða umsóknar
Fylgigögn með umsókn
Umsókn um grunnnám
Umsókn um framhaldsnám
Námsupplýsingar
Kennsluskrá
Inntökuskilyrði
Skrásetningargjöld
Mat á fyrra námi
Einingamat og einkunnir
Skipulag náms
Kennslualmanak
Fjarnám
Próf
Brautskráning
Nýnemar
Stundatöflur
Nýnemar
Aðgangur að innri vef og tölvukerfi
Félagslíf
Nýnemakynningar
Stuðningur
Nemendaráðgjöf
Nemendaskrá - Umsóknir
Þjónustuborð
Stúdentaráð
Þjónusta
Bókasöfn og bóksala
Tölvuþjónusta
Ritver
Félagsstofnun stúdenta
Tungumálamiðstöð
Húsnæði og aðstaða
Háskólabyggingar
Lesrými og tölvuver
Íþróttahús
Lífið í HÍ
Matsala og kaffistofur
Stúdentaíbúðir
Leikskólar
Samgöngur
Ingibjörg Gunnarsdóttir - Aðstoðarrektor vísinda
–
Yfirstjórn
Ingibjörg Gunnarsdóttir
Hún/Hennar
English
Aðstoðarrektor vísinda
Aðsetur
Aðalbygging
Sími
8259374
8259374
Tölvupóstur
ingigun [hjá] hi.is
Starfseining
Rektorsskrifstofa
ORCID vefsíða
https://orcid.org/0000-0001-9447-8627
Rannsóknagátt – Ingibjörg Gunnarsdóttir
Námskeið kennd 2024 - 2025
Útgefið efni
2024
Einkenni og mataræði einstaklinga með iðraólgu sem fylgja lág-FODMAP mataræði
Læknablaðið
High risk of malnutrition among hospitalised coronavirus disease 2019 (COVID-19) patients is associated with mortality and other clinical outcomes
Clinical Nutrition ESPEN
Greenhouse Gas Emissions from Food Consumption: Results from the Icelandic National Dietary Survey 2019–2021
Greenhouse gas emissions of environmentally sustainable diets
Journal of Cleaner Production
Intake of sugar sweetened beverages among children and adolescents in 185 countries between 1990 and 2018
BMJ
Preoperative optimization of modifiable risk factors is associated with decreased superficial surgical site infections after total joint arthroplasty
Acta Orthopaedica
Fæða sem mígrenikveikja
Læknablaðið
How prices and income influence global patterns in saturated fat intake by age, sex and world region
BMJ Open
2023
Author Correction: Global dietary quality in 185 countries from 1990 to 2018 show wide differences by nation, age, education, and urbanicity
Nature Food
Sugar-sweetened beverage intakes among adults between 1990 and 2018 in 185 countries
Nature Communications
The combined effect of pre-pregnancy body mass index and gestational weight gain on the risk of pre-labour and intrapartum caesarean section—The ICE-MCH study
PLoS ONE
Prevalence of modifiable risk factors in primary elective arthroplasty and their association with infections
Acta Orthopaedica
Matvæla- og fæðuöryggi á meðgöngu
Læknablaðið
Joðneysla tveggja ára barna og fullorðinna á Íslandi og mat á áhrifum þess að nota joðbætt salt við framleiðslu á brauði
Læknablaðið
Iodine
Food and Nutrition Research
Biomarkers of the L-Arginine/Dimethylarginine/Nitric Oxide Pathway in People with Chronic Airflow Obstruction and Obstructive Sleep Apnoea
Journal of Clinical Medicine
Incident type 2 diabetes attributable to suboptimal diet in 184 countries
Nature Medicine
Children’s and adolescents’ rising animal-source food intakes in 1990–2018 were impacted by age, region, parental education and urbanicity
Nature Food
2022
Neyslutíðni matvæla eða bætiefna og fylgni við styrk langra ómega-3 fitusýra í blóðvökva barnshafandi kvenna
Læknablaðið
Growth Rate in Childhood and Adolescence and the Risk of Breast and Prostate Cancer
American Journal of Epidemiology
Lower Intake of Saturated Fatty Acids Is Associated with Improved Lipid Profile in a 6-Year-Old Nationally Representative Population
Nutrients
Global dietary quality in 185 countries from 1990 to 2018 show wide differences by nation, age, education, and urbanicity
Nature Food
Neyslutíðni matvæla eða bætiefna og fylgni við styrk langra ómega-3 fitusýra í blóðvökva barnshafandi kvenna
Læknablaðið
Global, regional, and national consumption of animal-source foods between 1990 and 2018
The Lancet Planetary Health
Analysis of the SYSDIET Healthy Nordic Diet randomized trial based on metabolic profiling reveal beneficial effects on glucose metabolism and blood lipids
Clinical Nutrition
Register-based information on thyroid diseases in Europe
Endocrine Connections
2021
D-vítamínbúskapur fyrir og eftir efnaskiptaaðgerðir á Landspítala
Læknablaðið
D-vítamínbúskapur fyrir og eftir efnaskiptaaðgerðir á Landspítala
Læknablaðið
A poor appetite or ability to eat and its association with physical function amongst community-dwelling older adults
European Journal of Ageing
D-vítamínbúskapur fyrir og eftir efnaskiptaagerðir á Landspítala
Laeknabladid
Vitamin D status and association with gestational diabetes mellitus in a pregnant cohort in Iceland
Food and Nutrition Research
Early pregnancy plasma fatty acid profiles of women later diagnosed with gestational diabetes
BMJ Open Diabetes Research and Care
Af hverju neyta barnshafandi konur ekki helstu joðgjafa fæðunnar?
Ljósmæðrablaðið
Higher Alkylresorcinol Concentrations, a Consequence of Whole-Grain Intake, are Inversely Associated with Gestational Diabetes Mellitus in Iceland
The Journal of nutrition
2020
Iodine status of breastfed infants and their mothers' breast milk iodine concentration.
Maternal & child nutrition
Insufficient iodine status in pregnant women as a consequence of dietary changes
Food and Nutrition Research
Effect of two different nutritional supplements on postprandial glucose response and energy- and protein intake in hospitalised patients with COPD
Clinical Nutrition
Iodine status of breastfed infants and their mothers' breast milk iodine concentration
Maternal & Child Nutrition
Childhood overweight and obesity and the risk of depression across the lifespan
BMC Pediatrics
2019
Healthy Nordic Diet Modulates the Expression of Genes Related to Mitochondrial Function and Immune Response in Peripheral Blood Mononuclear Cells from Subjects with Metabolic Syndrome-A SYSDIET Sub-Study.
Molecular Nutrition and Food Research
An Isocaloric Nordic Diet Modulates and Gene Expression in Peripheral Blood Mononuclear Cells in Individuals with Metabolic Syndrome-A SYSDIET Sub-Study.
Nutrients
Can a Simple Dietary Screening in Early Pregnancy Identify Dietary Habits Associated with Gestational Diabetes?
Nutrients
Oral nutrition supplements and between-meal snacks for nutrition therapy in patients with COPD identified as at nutritional risk: a randomised feasibility trial
BMJ Open Respiratory Research
An Isocaloric Nordic Diet Modulates RELA and TNFRSF1A Gene Expression in Peripheral Blood Mononuclear Cells in Individuals with Metabolic Syndrome—A SYSDIET Sub-Study
Nutrients
Infant Feeding, Vitamin D and IgE Sensitization to Food Allergens at 6 Years in a Longitudinal Icelandic Cohort
Nutrients
Healthy Nordic Diet Modulates the Expression of Genes Related to Mitochondrial Function and Immune Response in Peripheral Blood Mononuclear Cells from Subjects with Metabolic Syndrome–A SYSDIET Sub-Study
Molecular Nutrition and Food Research
2018
Associations between Proportion of Plasma Phospholipid Fatty Acids, Depressive Symptoms and Major Depressive Disorder. Cross-Sectional Analyses from the AGES Reykjavik Study
Journal of Nutrition, Health and Aging
Composition of School Meals in Sweden, Finland, and Iceland
Journal of School Health
Association of energy and protein intakes with length of stay, readmission and mortality in hospitalised patients with chronic obstructive pulmonary disease
British Journal of Nutrition
Development of a dietary screening questionnaire to predict excessive weight gain in pregnancy
Maternal and Child Nutrition
Two components of the new ESPEN diagnostic criteria for malnutrition are independent predictors of lung function in hospitalized patients with chronic obstructive pulmonary disease (COPD)
Clinical Nutrition
2017
Dietary guidelines in type 2 diabetes
Current Opinion in Endocrinology, Diabetes and Obesity
Fæðuval ungra Íslendinga með geðrofssjúkdóma og þróun líkamsþyngdar þeirra á 8 til 12 mánaða tímabili
Læknablaðið
Maternal Macronutrient Intake and Offspring Blood Pressure 20 Years Later
Journal of the American Heart Association
Nordic children’s conceptualizations of healthy eating in relation to school lunch
Health Education
The effect of schooling on basic cognition in selected nordic countries
Europe's Journal of Psychology
Dietary supplement use in the older population of Iceland and association with mortality
British Journal of Nutrition
Faeduval ungra Íslendinga medgedrofssjúkdóma og róun líkamsyngdar peirra á 8 til 12 mánada tímabili
Laeknabladid
Fæðuval ungra Íslendinga með geðrofssjúkdóma og þróun líkamsþyngdar þeirra á 8 til 12 mánaða tímabili
Læknablaðið
2016
Iodine status in the Nordic countries - past and present.
Food and Nutrition Research
Late-life brain volume
Neurobiology of Aging
School meal provision, health, and cognitive function in a Nordic setting - The ProMeal-study
Food and Nutrition Research
Fæðuval og næring kvenna á meðgöngu með tilliti til líkamsþyngdar
Laeknabladid
Vitamin d intake and status in 6-year-old icelandic children followed up from infancy
Nutrients
A healthy Nordic diet alters the plasma lipidomic profile in adults with features of metabolic syndrome in a multicenter randomized dietary intervention
Journal of Nutrition
Effects of a healthy Nordic diet on gene expression changes in peripheral blood mononuclear cells in response to an oral glucose tolerance test in subjects with metabolic syndrome
Genes and Nutrition
Dietary intake and cardiovascular risk factors in Icelanders following voluntarily a low carbohydrate diet
PLoS ONE
Physical activity of relatively high intensity in mid-pregnancy predicts lower glucose tolerance levels
Acta Obstetricia et Gynecologica Scandinavica
Fæðuval og næring kvenna á meðgöngu með tilliti til líkamsþyngdar
Læknablaðið
Iodine status in the Nordic countries - past and present.
Food & nutrition research
Development and validation of a photographic method to use for dietary assessment in school settings
PLoS ONE
Effects of a healthy Nordic diet on gene expression changes in peripheral blood mononuclear cells in response to an oral glucose tolerance test in subjects with metabolic syndrome: a SYSDIET sub-study
Genes & Nutrition
Diet and nutrient intake of pregnant women in the capital area in Iceland
Læknablaðið
Maternal diet, gestational weight gain, and inflammatory markers during pregnancy
Obesity
Ensuring effective prevention of iodine deficiency disorders
Thyroid
Association between healthy maternal dietary pattern and risk for gestational diabetes mellitus
European Journal of Clinical Nutrition
2015
Cod liver oil consumption at different periods of life and bone mineral density in old age
British Journal of Nutrition
Áhrif búsetu og menntunar á mataræði og líkamsþyngdarstuðul kvenna og karla
Laeknabladid
Depression and serum 25-hydroxyvitamin D in older adults living at northern latitudes - AGES-Reykjavik Study
Journal of Nutritional Science
Áhrif búsetu og menntunar á mataræði og líkamsþyngdarstuðul kvenna og karla
Læknablaðið
Energy- and protein intake of surgical patients after the implementation of energy dense hospital menus
Clinical Nutrition ESPEN
Healthy Nordic diet downregulates the expression of genes involved in inflammation in subcutaneous adipose tissue in individuals with features of the metabolic syndrome
American Journal of Clinical Nutrition
2014
Plasma alkylresorcinols C17:0/C21:0 ratio, a biomarker of relative whole-grain rye intake, is associated to insulin sensitivity
European Journal of Clinical Nutrition
Norrænar ráðleggingar um næringarefni
Nordic Nutrition Recommendations 2012. Integrating nutrition and physical activity
Animal protein intake at 12 months is associated with growth factors at the age of six
Acta Paediatrica, International Journal of Paediatrics
Erratum to
European Journal of Nutrition
Birth size and brain function 75 years later
Pediatrics
Associations between infant feeding practice prior to six months and body mass index at six years of age
Nutrients
Effects of a healthy Nordic diet on plasma 25-hydroxyvitamin D concentration in subjects with metabolic syndrome
European Journal of Nutrition
Faster increase in body mass index between ages 8 and 13 is associated with risk factors for cardiovascular morbidity and mortality
Nutrition, Metabolism and Cardiovascular Diseases
Kannanir á mataræði og næringargildi fæðunnar á Íslandi
Laeknabladid
Milk consumption throughout life and bone mineral content and density in elderly men and women
Osteoporosis International
Vitamin D intake and status in 12-month-old infants at 63-66° N
Nutrients
Kannanir á mataræði og næringargildi fæðunnar á Íslandi
Læknablaðið
Kannanir á mataræði og næringargildi fæðunnar á Íslandi: Tengsl efnahagsþrenginga og hollustu
Læknablaðið
Whole grain rye intake, reflected by a biomarker, is associated with favorable blood lipid outcomes in subjects with the metabolic syndrome - A randomized study
PLoS ONE
2013
Landskönnun á mataræði sex ára barna 2011-2012
Laeknabladid
Feeding infants right - Status and future directions
Public Health Nutrition
Adherence to the Nordic Nutrition Recommendations in a Nordic population with metabolic syndrome: high salt consumption and low dietary fibre intake (The SYSDIET study).
Food & nutrition research
Persistence of the effect of birth size on dysglycaemia and type 2 diabetes in old age
Age
Early peak height velocity and cardiovascular disease mortality among Icelandic women
Annals of Medicine
Effects of an isocaloric healthy Nordic diet on insulin sensitivity, lipid profile and inflammation markers in metabolic syndrome - a randomized study (SYSDIET)
Journal of Internal Medicine
Iodine status of pregnant women in a population changing from high to lower fish and milk consumption
Public Health Nutrition
Plasma alkylresorcinols reflect important whole-grain components of a healthy nordic diet
Journal of Nutrition
Validation of a plate diagram sheet for estimation of energy and protein intake in hospitalized patients
Clinical Nutrition
Iron status and developmental scores in 6-year-olds highlights ongoing need to tackle iron deficiency in infants
Acta Paediatrica, International Journal of Paediatrics
Revised infant dietary recommendations
Acta Paediatrica, International Journal of Paediatrics
Orku-og próteinneysla sjúklinga á hjarta-Og lungnaskuradeild Landspítala
Laeknabladid
Orku- og próteinneysla sjúklinga á hjarta- og lungnaskurðdeild Landspítala
Læknablaðið
Nutrient intake in infancy and body mass index at six years in two population-based cohorts recruited before and after revision of infant dietary recommendations
Annals of Nutrition and Metabolism
2012
Blood selenium levels and contribution of food groups to selenium intake in adolescent girls in Iceland.
Food & nutrition research
Iodine intake in human nutrition
Food & nutrition research
Dietary macronutrients and food consumption as determinants of long-term weight change in adult populations: a systematic literature review
Food & nutrition research
Association between 24-hour urine sodium and potassium excretion and diet quality in six-year-old children
Nutrition Journal
Assessing validity of a short food frequency questionnaire on present dietary intake of elderly Icelanders
Nutrition Journal
Effect of Birth Year on Birth Weight and Obesity in Adulthood
PLoS ONE
2011
Validity of retrospective diet history
Journal of Nutrition, Health and Aging
Childhood growth and adult hypertension in a population of high birth weight
Hypertension
2010
Should we use popular brands to promote healthy eating among children?
Public Health Nutrition
Infant weight gain, duration of exclusive breast-feeding and childhood BMI - Two similar follow-up cohorts
Public Health Nutrition
Iodine status of adolescent girls in a population changing from high to lower fish consumption
European Journal of Clinical Nutrition
Predictors of dropping out in a weight loss intervention trial
Annals of Nutrition and Metabolism
2009
Iodine intake and status in Iceland through a period of 60 years
Food and Nutrition Research
Foods for increasing satiety
Agro Food Industry Hi-Tech
Geta heilsufullyrðingar á matvælaumbúðum byggt á vísindalega staðreyndum grunni? Yfirlit um seddu og þyngdarstjórnun
Laeknabladid
Iodine intake and status in Iceland through a period of 60 years
Food and Nutrition Research
2008
The relation of fatness to insulin is independent of fitness in 9- but not 15-yr-olds
Medicine and Science in Sports and Exercise
Inclusion of fish or fish oil in weight-loss diets for young adults
International Journal of Obesity
2007
Randomized trial of weight-loss-diets for young adults varying in fish and fish oil content
International Journal of Obesity
Infant feeding patterns and midlife erythrocyte sedimentation rate
Acta Paediatrica, International Journal of Paediatrics
Birth weight and systolic blood pressure in adolescence and adulthood
American Journal of Epidemiology
2006
Comparison of women's diet assessed by FFQs and 24-hour recalls with and without underreporters
Annals of Nutrition and Metabolism
Notkun naeringarútreiknadra matsedla til ad framkalla thyngdartap medal of thungra Islendinga á aldrinum 20-40 ára.
Læknabladid
Fruit and vegetable intake
Scandinavian Journal of Food and Nutrition
Anthropometric predictors of serum fasting insulin in 9- and 15-year-old children and adolescents
Nutrition, Metabolism and Cardiovascular Diseases
2005
D-vítamín í fæði ungra íslenskra barna
Læknabladid
Maternal body mass index, duration of exclusive breastfeeding and children's development status at the age of 6 years
European Journal of Clinical Nutrition
2004
Association between size at birth, truncal fat and obesity in adult life and its contribution to blood pressure and coronary heart disease; study in a high birth weight population
European Journal of Clinical Nutrition
Mat á gildi spurningalista Manneldisráðs Íslands til könnunar á mataræði fullorðinna
Læknablaðið
2003
Relationship between growth and feeding in infancy and body mass index at the age of 6 years
International Journal of Obesity
Birth weight, growth and feeding in infancy
European Journal of Clinical Nutrition
Association of birth weight and breast-feeding with coronary heart disease risk factors at the age of 6 years
Nutrition, Metabolism and Cardiovascular Diseases
2002
Energy intake must be increased among recently hospitalized patients with chronic obstructive pulmonary disease to improve nutritional status
Journal of the American Dietetic Association
Relationship between size at birth and hypertension in a genetically homogenous population of high birth weight
Journal of Hypertension
Size at birth and coronary heart disease in a population of high birth weight.
American Journal of Clinical Nutrition
Size at birth and coronary artery disease in a population with high birth weight
American Journal of Clinical Nutrition
Size at birth and glucose intolerance in a relatively genetically homogeneous, high-birth weight population
American Journal of Clinical Nutrition
2001
Screening method evaluated by nutritional status measurements can be used to detect malnourishment in chronic obstructive pulmonary disease
Journal of the American Dietetic Association
Sérsvið:
Næring
Næring á meðgöngu
Næring ungra barna
Næringarástand
Háskólinn
Fræðasvið og deildir
Félagsvísindasvið
Heilbrigðisvísindasvið
Rannsóknir
Doktorsnám við Heilbrigðisvísindasvið
Um sviðið
Starfsfólk Heilbrigðisvísindasviðs
Stjórnun Heilbrigðisvísindasviðs
Viðburðir
Hafðu samband
Samstarf
Þjónusta
Heilbrigðisþjónusta
Nemendaþjónusta
Rannsóknaþjónusta
Sviðsskrifstofa
Hugvísindasvið
Rannsóknir
Doktorsnám
Rannsóknastofnanir Hugvísindasviðs
Um sviðið
Algengar spurningar
Alþjóðlegt samstarf
Starfsfólk Hugvísindasviðs
Stundatöflur
Þjónusta
Námsaðstaða
Skrifstofa
Menntavísindasvið
Rannsóknir
Rannsóknir á sviðinu
Útgáfa
Doktorsnám
Um sviðið
Stjórn og starfsfólk
Lög og reglur
Sagan
Viðburðir
Hafðu samband
Þjónusta
Verkfræði- og náttúruvísindasvið
Rannsóknir
Um sviðið
Skrifstofa og starfsfólk Verkfræði- og náttúruvísindasviðs
Hafðu samband
Þjónusta
Húsnæði og aðstaða
Nemendaþjónusta VoN
Deildir frá A-Ö
Deild faggreinakennslu
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Deild heilsueflingar, íþrótta og tómstunda
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Deild kennslu- og menntunarfræði
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Deild menntunar og margbreytileika
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Félagsfræði-, mannfræði- og þjóðfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Viðbótardiplóma
Fjarnám
Inntökuskilyrði
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknir
Félagsvísindastofnun
Lokaverkefni
Þjóðarspegillinn
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Samstarf
Kynningarefni
Hafðu samband
Félagsráðgjafardeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Viðbótardiplómanám
Stundatöflur
Móttaka nýnema
Umsókn
Rannsóknir
Doktorsnám
Félagsvísindastofnun
Rannsóknir kennara
Lokaverkefni
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Starfsfólk Félagsráðgjafardeildar
Samstarf
Hafðu samband
Námsmat og reglur
Guðfræði- og trúarbragðafræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Skiptinám
Rannsóknir
Guðfræðistofnun
Doktorsnám
Hugvísindaþing
Ritröð Guðfræðistofnunar
Um deildina
Starfsfólk Guðfræði- og trúarbragðafræðideildar
Húsnæði og aðstaða
Alþjóðlegt samstarf
Kennslustefna Guðfræði- og trúarbragðafræðideildar
Hagfræðideild
Nám
Framhaldsnám
Inntökuskilyrði
Upplýsingar fyrir nýnema
Umsókn
Rannsóknir
Doktorsnám
Hagfræðistofnun
Tímarit um viðskipti og efnahagsmál
Um deildina
Samstarf
Kynningarefni
Hafðu samband
Hjúkrunarfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Fræðasvið
Rannsóknasjóður Ingibjargar R. Magnúsdóttur
Rannsóknir við deildina
Um deildina
Saga
Samstarf
Starfsfólk
Stjórnun
Hafðu samband
Iðnaðarverkfræði- vélaverkfræði- og tölvunarfræðideild
Nám
Grunnnám
Umsókn
Rannsóknir
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Íslensku- og menningardeild
Nám
Umsókn
Rannsóknir
Bókmennta- og listfræðastofnun
Málvísindastofnun Háskóla Íslands
Doktorsnám
Hugvísindaþing
Um deildina
Starfsfólk
Jarðvísindadeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Hafðu samband
Lagadeild
Nám
Grunnnám
Meistaranám
Umsókn
Upplýsingar fyrir nýnema
Algengar spurningar
Stundatöflur
Kennsluskrá
Rannsóknir
Doktorsnám
Lagastofnun Háskóla Íslands
Rannsóknastofnun Ármanns Snævarr um fjölskyldumálefni
Mannréttindastofnun Háskóla Íslands
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Samstarf
Bókasafn
Sagan
Kynningarefni
Lög og reglur Lagadeildar
Hafðu samband
Líf- og umhverfisvísindadeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Lyfjafræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknir við deildina
Rannsóknarstofnun um lyfjamál
Um deildina
Starfsfólk
Skrifstofur og stjórnun
Viðurkenningar og styrkir
Kynningarefni
Hafðu samband
Samstarf
Læknadeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Inntökupróf
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Stofnanir og setur
Fræðasvið í læknisfræði
Rannsóknarverkefni
Um deildina
Starfsfólk
Stjórnun
Samstarf
Aðstaða
Matvæla- og næringarfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Stundatöflur
Umsókn
Umsagnir nemenda
Rannsóknir
Rannsóknastofnanir
Rannsóknarverkefni
MoN dagur
Um deildina
Starfsfólk
Skrifstofa og stjórn
Samstarf
Aðstaða
Kynningarefni
Hafðu samband
Mála- og menningardeild
Nám
Umsókn
Rannsóknir
Konfúsíusarstofnunin Norðurljós
Stofnun Vigdísar Finnbogadóttur
Doktorsnám
Hugvísindaþing
Um deildina
Starfsfólk
Tungumálamiðstöð
Rafmagns- og tölvuverkfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Doktorsnám
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Raunvísindadeild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Raunvísindastofnun
Stærðfræðistofa Raunvísindastofnunar
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Sagnfræði- og heimspekideild
Nám
Umsókn
Rannsóknir
Heimspekistofnun
Sagnfræðistofnun
Siðfræðistofnun
Doktorsnám
Hugvísindaþing
Um deildina
Starfsfólk
Sálfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Inntökuskilyrði
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknir við deildina
Lokaverkefni nemenda
Um deildina
Stjórnun og starfsfólk
Samstarf
Sálfræðiráðgjöf háskólanema
Kynningarefni og sagan
Algengar spurningar
Stjórnmálafræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Diplómanám
Stundatöflur
Fjarnám
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknarstofur og stofnanir
Um deildina
Stjórn og starfsfólk
Samstarf
Lög og reglur
Kynningarefni
Hafðu samband
Tannlæknadeild
Nám
Tanntæknanám
Stundatöflur
Umsókn
Rannsóknir
Rannsóknir við deildina
Tannlækningastofnun
Um deildina
Starfsfólk
Skrifstofur og stjórnun
Aðstaða
Kynningarefni
Sagan
Tannlæknaþjónusta
Hafðu samband
Umhverfis- og byggingarverkfræðideild
Nám
Grunnnám
Framhaldsnám
Umsókn
Rannsóknir
Lokaverkefni í Skemmu
Um deildina
Starfsfólk
Hafðu samband
Viðskiptafræðideild
Stjórnskipulag
Rektor
Aðstoðarrektorar
Um aðstoðarrektora
Aðstoðarrektor vísinda
Aðstoðarrektor kennslumála og þróunar
Skrifstofa rektors
Skipurit
Háskólaráð
Um háskólaráð
Nefndir háskólaráðs
Fundargerðir háskólaráðs
Nefndir háskólaráðs
Háskólaþing
Lög og reglur
Lög og reglur HÍ
Leita að lögum og reglum
Um ábyrgð á tölvupósti
Öryggi og persónuvernd á vef Háskóla Íslands
Innri endurskoðun
Sameiginleg stjórnsýsla
Alþjóðasvið
Fjármálasvið
Fjármálasvið
Reikningshald
Ferðaheimildir
Rafrænir reikningar
Framkvæmda- og tæknisvið
Kennslusvið
Markaðs- og samskiptasvið
Mannauðssvið
Upplýsingatæknisvið
Vísinda- og nýsköpunarsvið
Við höfum áhrif
Mannauður
Laus störf
Erlent starfsfólk
Starfsfólk
Að vinna í HÍ
Starfsmannastefna
Fjölskyldustefna Háskóla Íslands
Stefna og markmið HÍ
Stefna Háskóla Íslands
Gildi Háskóla Íslands
Önnur stefnuskjöl og áætlanir
Gæðastefna
Jafnrétti
Jafnréttisáætlun
Jafnréttismál
Jafnrétti í HÍ
Málstefna
Opinn aðgangur
Stefna um opinn aðgang
Persónuvernd
Rafræn vöktun
Siðareglur
Skjalastefna
Starfsmannastefna
Stefna um opinn aðgang
Opinn aðgangur
Upplýsingaöryggisstefna
Öryggi og vinnuvernd
Jafnrétti í HÍ
Sjálfbærni í HÍ
Kynningarefni
Um HÍ
Fréttir
HÍ í tölum
Kynningarbæklingar
Myndasöfn
Tímarit HÍ
Árbók HÍ
Miðlun
Leit að fræðimönnum í HÍ
Fyrir fjölmiðla
Hönnunarstaðall
Vefur HÍ
Húsnæði og aðstaða
Háskólabyggingar
Útleiga á stofum
Húsreglur
Listir
Háskólatónleikar
Listasafn
Um skólann
Gæðamál
Gæðakerfi og gæðamat
Viðmið og kröfur um gæði doktorsnáms við HÍ
Viðmið og kröfur um gæði meistaranáms við HÍ
Ársreikningar
Sjálfbærni og umhverfi
Saga
Aldarsaga Háskóla Íslands
Háskóli Íslands 75 ára
Byggingarsaga
Heiðursdoktorar
Eyðublöð
Samstarf
Háskólasamstarf
Siðanefnd háskólanna um vísindarannsóknir
Samstarfsnefnd háskólastigsins
Samstarf opinberu háskólanna
Innlent samstarf
Innviðir á vegvísi
Frá sameindum til sniðlækninga: heildstæð aðstaða fyrir nútíma lífvísindi
Efnagreining - frá frumefnum til lífsameinda
Efnagreining - tækjalisti
Efnisvísinda- og efnisverkfræðisetur
EPOS Ísland
Íslenskir rafrænir innviðir
Miðstöð stafrænna hugvísinda og lista
Samstarf og samningar
Alþjóðlegt samstarf
Alþjóðasvið
Samstarfsskólar um nemendaskipti
Aurora
Um Aurora
Fyrir nemendur
Fyrir starfsfólk
Aurora tækifæri
Tengsl við atvinnulífið
Vísindagarðar
Atvinnumiðlun stúdenta - Tengslatorg
Samfélagsverkefni
Samfélagsverkefni HÍ
Barnamenningarhátíð
Biophilia
FLL- tækni og hönnunarkeppnin
Fjársjóður framtíðar
Háskólalestin
Háskóli unga fólksins
Með fróðleik í fararnesti
Nýsköpunarkeppni grunnskólanna
Ungir vísindamenn
Vísindasmiðjan
Vísindavaka
Vísindi á mannamáli
Yfirlit - Samfélagsverkefni HÍ
Samfélagsverkefni nemenda
Ástráður forvarnarstarf læknanema
Bangsaspítalinn
Lögfræðiaðstoð Orators
Sálfræðiráðgjöf háskólanema
Tannlæknaþjónusta
Samfélagsverkefni yfirlit
Samfélagsverkefni nemenda
Hlaðvörp tengd HÍ
Háskólinn og heimsmarkmiðin
Heimsmarkmiðin
1. Engin fátækt
2. Ekkert hungur
3. Heilsa og vellíðan
4. Menntun fyrir alla
5. Jafnrétti kynjanna
6. Hreint vatn og hreinlætisaðstaða
7. Sjálfbær orka
8. Góð atvinna og hagvöxtur
9. Nýsköpun og uppbygging
10. Aukinn jöfnuður
11. Sjálfbærar borgir og samfélög
12. Ábyrg neysla og framleiðsla
13. Aðgerðir í loftslagsmálum
14. Líf í vatni
15. Líf á landi
16. Friður og réttlæti
17. Samvinna um markmiðin
Sprettur
Háskólavinir
Háskólavinir
Fyrrverandi starfsfólk
Vísindastarf
Vísindi og nýsköpun
Nýsköpun
Sprotafyrirtæki HÍ
Stuðningur
Vísinda- og nýsköpunarsvið
Við höfum áhrif
Miðstöð framhaldsnáms
Styrkir og sjóðir við HÍ
Rannsóknastofnanir og setur
Rannsóknastofnanir
Rannsóknasetur
Austurland
Breiðdalsvík
Hornafjörður
Húsavík
Norðurland vestra
Snæfellsnes
Strandir
Suðurland
Suðurnes
Vestfirðir
Vestmannaeyjar
Þingeyjarsveit
Rannsóknasamstarf
ROCS rannsóknastofnunin
Stýrihópur HÍ og LSH
COVID rannsóknir og fræði
Nám
Námsframboð
Leita að námi
Grunnnám A-Ö
Fjarnám
Framhaldsnám A-Ö
Doktorsnám A-Ö
Þverfræðilegt nám
Annað nám
Skiptinám
Umsókn um skiptinám
Áfangastaðir
Styrkir og fjármögnun
Skilyrði fyrir skiptinámi
Skiptinámsferlið - Skref fyrir skref
Hvers vegna skiptinám?
Hvað segja skiptinemar?
Spurningar og svör um skiptinám
Starfsþjálfun erlendis
Endurmenntun HÍ
Gestanám - opinberir háskólar
Stutt námsdvöl erlendis
Háskólabrú Keilis
Sækja um nám
Velkomin í HÍ
Umsóknarsíða
Staða umsóknar
Fylgigögn með umsókn
Samskiptagátt
Umsókn um grunnnám
Aðalgrein og aukagrein í grunnnámi
Umsókn um framhaldsnám
Námsupplýsingar
Kennsluskrá
Inntökuskilyrði
Skrásetningargjöld
Mat á fyrra námi
Einingamat og einkunnir
Skipulag náms
Kennslualmanak
Fjarnám
Próf
Símenntunarmiðstöðvar
Brautskráning
Doktorsvarnir
Nýnemar
Stundatöflur
Nýnemar
Aðgangur að innri vef og tölvukerfi
Félagslíf
Nýnemakynningar
Stuðningur
Nemendaráðgjöf
Nemendaráðgjöf
Nemendaráðgjöf HÍ
Námsráðgjöf
Starfsráðgjöf
Tengslatorg - atvinnutækifæri
Námskeið og fyrirlestrar
Úrræði í námi og prófum
Nemendaráðgjöf HÍ
Á ég rétt á aðstoð?
Sérúrræði í prófum
Fyrir kennara
Próf
Sálfræðiþjónusta
Nemendaráðgjöf HÍ
Sálfræðiþjónusta Háskóla Íslands
Fleiri stuðningsúrræði
Slökun og núvitund
Geðheilbrigði - fræðsluefni
Nemendaskrá - Umsóknir
Þjónustuborð
Stúdentaráð
Þjónusta
Bókasöfn og bóksala
Tölvuþjónusta
Ritver
Félagsstofnun stúdenta
Tungumálamiðstöð
Húsnæði og aðstaða
Háskólabyggingar
Útleiga á stofum
Húsreglur
Aðalbygging
Askja
Árnagarður
Eirberg
Endurmenntun við Dunhaga
Gimli
Hagi
Háskólabíó
Háskólatorg
Íþróttahús
Laugarvatn
Læknagarður
Lögberg
Neshagi 16
Nýi garður
Oddi
Raunvísindastofnun
Skipholt 37
Stakkahlíð
Setberg
Stapi
Tæknigarður
Veröld - hús Vigdísar
VR-I
VR-II
VR-III
Lesrými og tölvuver
Íþróttahús
Lífið í HÍ
Matsala og kaffistofur
Stúdentaíbúðir
Leikskólar
Samgöngur